Phương Pháp Bấm Huyệt Đúng

Thứ ba - 24/07/2018 14:40
BẤM HUYỆT ĐÚNG CÁCH
BÓ VAI BỆNH NHÂN (23)
BÓ VAI BỆNH NHÂN (23)

Phương Pháp Bấm Huyệt Đúng


BẤM HUYỆT ĐÚNG CÁCH
 

đau lưng

Phương pháp căn bản của bấm huyệt là: Ấn mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay cái, ngón tay thường, lòng bàn tay hoặc khuỷu tay, tùy theo cách nào bạn thấy dễ và thoải mái nhất. Bạn ấn thế nào để tạo sự “chạm tốt”. Nói một cách khác làm thế nào để vừa có cảm giác đau vừa có cảm giác thích thú. Ðừng làm bạo quá vì huyệt bấm không gây ra sự đau đớn, nhưng cũng đừng vì sợ mà bấm nhẹ quá sẽ không “đủ tốt.”

Phần lớn các huyệt bấm thường đi từng cặp – có nghĩa là một huyệt nằm ở bên phải thì huyệt kia năm cùng vị trí ở bên trái trên cơ thể. Nên bấm cả hai huyệt cùng một lúc nếu có thể được. Theo Tiến sĩ Gach, “Bấm cả hai huyệt tạo sự quân bình cho cơ thể và làm gia tăng hiệu quả của sự bấm huyệt.”

Ðể làm giảm sự căng thẳng của một khu vực hoặc làm giảm đau, trước tiên bấm nhẹ vào huyệt khoảng 30 giây. Gia tăng độ mạnh từ từ cho đến khi đủ mạnh và giữ khoảng hai đến ba phút. Sau đó nới lỏng từ từ và nhẹ nàng, và lơi ra từ từ trong khoảng 30 giây.

Khi bấm huyệt cho một khu vực nhóm bắp thịt lớn, như bắp thịt vai hay bắp chân, thường nên xoa bóp để làm ấm trước khi bấm huyệt. Dùng ngón tay cái, ngón tay thường, cườm tay để làm nóng điểm bấm cũng như vùng xung quanh, giống như nhồi bột làm bánh. Nhưng nhớ luôn luôn phải nhẹ nhàng đề tránh bị tổn thương.

Gõ nhanh bằng đầu ngón tay làm kích thích những bắp thịt nằm sát dưới da. Ở những vùng nhạy cảm của cơ thể như mặt, bụng, và những vùng da liền sát xương như đỉnh đầu, nên làm một cách nhẹ nhàng.

Nếu sử dụng bấm huyệt để chữa các bịnh kinh niên hoặc gỉai sự căng thẳng của bắp thịt, cần phải bền bỉ và liên tục.  Những tình trạng gay gắt như đau lưng nặng hoặc đau vai (cứng bắp thịt cổ và vai) có thễ đòi hỏi phải bấm huyệt mỗi ngày hai ba lần. Ngay cả khi bạn đã hết đau, bấm huyệt mỗi tuần một lần cũng đề phòng được sự tái phát của bịnh.

Việc chà xát lên huyệt bấm mục đích chính là để làm tăng lượng máu lưu thông. Bạn có thể dùng cách này để làm ấm cơ thể nếu bạn cảm thấy lạnh. Kỹ thuật này đặc biệt có ích cho người bị bệnh nằm liệt giường hoặc với những người lớn tuổi có sự lưu thông của máu chậm chạp.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Sản phẩm bán chạy
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay124
  • Tháng hiện tại8,078
  • Tổng lượt truy cập116,905
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây